Con Kê Bê Tông

Con kê bê tông là gì? Bên cạnh việc lựa chọn vật liệu sắt thép, xi măng, mac bê tông thì con kê bê tông đang là một trong những dòng sản phẩm được rất nhiều khách hàng quan tâm đến. Bởi lẽ xây dựng phần thô chính là bước cực kỳ quan trọng trong xây dựng vì vậy nên cùng tìm hiểu kĩ hơn về dòng sản phẩm con kê bê tông được chia sẻ trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Con kê bê tông là gì?

Con kê bê tông – một phụ kiện tuy nhỏ nhưng đổi lại lại đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên lớp bảo vệ cho cốt thép khi đổ bê tông, bên cạnh đó chúng còn có tác động rất mạnh mẽ đến chất lượng của công trình xây dựng.

Dòng sản phẩm này còn có một tên gọi khác quen thuộc hơn đó chính là cục kê giá cốt thép khi thi công đổ bê tông.

Con kê bê tông có vai trò tạo nên lớp bảo vệ cho cốt thép, chúng được sử dụng để kê cốt thép trước khi tiến hành công tác đồ bê tông, hỗ trợ định vị để sàn thép đúng vị trí, đúng thiết kế và cố định khoảng cách.

Con kê bê tông thường được làm từ một số loại vật liệu chính như xi măng, phụ gia, nước… Về mặt kích thước, con kê bê tông sẽ có chiều cao dao động từ 15-100mm.

Con Kê Bê Tông - 5 Tác Động

Ưu điểm của con kê bê tông trong xây dựng

Một sàn bê tông đảm bảo đúng yêu cầy kỹ thuật chính là một khối bê tông được đồng nhất và được đảm bảo kết cấu trước những điều kiện khắc nghiệt của thời tiết. Vậy đâu là những ưu điểm vượt trội của con kê bê tông trong xây dựng:

Con kê bê tông có kích thước rất chính xác, độ dày và chiều cao đúng với mô hình, từ đó giúp đảm bảo cốt thép được đặt đúng với vị trí mà bản vẽ đã phê duyệt, tuyệt đối không bị cong vẹo hay di lệch.

Với ưu điểm này chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về lực gánh khi đưa công trình bước vào sử dụng.

Con Kê Bê Tông - 5 Tác Động

– Quá trình sử dụng con kê bê tông còn giúp cho chúng ta đảm bảo sắt thép đồng nhất với bê tông trong kết cầu khi đổ bê tông sàn, cột, cầu thang…

– Con kê bê tông có độ bám dính rất cao bởi vậy nên sẽ không thể xảy ra hiện tượng rạn nứt giữa con kê với bê tông xung quanh.

– Sử dụng con kê bê tông còn giúp làm chậm sự tan chảy của cốt thép trong những trường hợp cháy nổ để có thể đảm bảo an toàn cho toàn bộ công trình xây dựng.

– Khi sắt nằm đúng vị trí thì chắc chắn rằng cốt thép sẽ không bị xâm thực bởi những môi trường như nước mưa hay không khí… từ đó có thể giúp cho công trình bền bỉ hơn với thời gian.

Con Kê Bê Tông - 5 Tác Động

Chắc hẳn rằng với những ưu điểm của con kê bê tông được kể trên, chẳng còn lý do gì mà chúng ta không sử dụng chúng trong những công trình xây dựng của mình.

Tiêu chuẩn chất lượng của con kê bê tông

Dưới đây là 6 tiêu chuẩn nhất định phải đạt được đửa con kê bê tông mà chúng ta cần lưu ý đến trước khi đưa vào sử dụng trong những công trình xây dựng.

1. Không gây hại đến nguồn nước

Bất kì một dòng sản phẩm nào khi tiếp xúc với nước uống hoặc nước uống được đều phải có chứng nhận độc lập về tính phù hợp để có thể dụng. Và về cơ bản thì các vật liệu tiếp xúc dưới nước chắc chắn rằng không được làm xấu đi tình trạng vi sinh của nước.

Con Kê Bê Tông - 5 Tác Động

2. Khả năng chống cháy

Khả năng chống cháy cũng là một trong những tiêu chuẩn quan trọng hàng đầu. Tuy kích thước nhỏ nhưng đổi lại bất cứ sự cố cháy nào của con kê bê tông cũng đều phải được đảm bảo.

3. Hạn chế hấp thụ nước

Mức độ hấp thụ nước của bê tông sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ cũng như hiệu suất của kết cấu, đặc biệt là đối với những công trình tiếp xúc với nước. Bởi vậy nên trong những trường hợp như thế này, con kê bê tông cũng cần phải có khả năng chống thấm nước tuyệt đối.

4. Đảm bảo bề mặt bê tông hoàn tiện

Sử dụng con kê bê tông sẽ có thể gây ảnh hưởng đến bề mặt hoàn thiện sau khi đổ bê tông lên bởi vậy nên để giảm thiểu được khả nặng bị lồi lên thì người thi công cần phải xem xét thật kĩ phạm vi và hình dạng kích thước cũng như màu sắc của con kê bê tông.

Con Kê Bê Tông - 5 Tác Động

5. Kháng sự xâm nhập của sulfat

Các cấu trúc tiếp xúc với sự tấn công hóa học từ sulfat, yêu cầu con kê bê tông đặc biệt có khả năng chống sulfat cao. Phù hợp với En206-1, các bộ đệm này có thể được sử dụng cho các Lớp phơi sáng XA2 và XA3.

6. Kháng sự xâm nhập của Chloride

Sự tấn công của clorua khá phổ biến trong những môi trường biển ngay cả khi có muốn khử băng. Nếu như cốt thép không được bảo vệ bởi các miếng đệm có chất lượng phù hợp khi có thể gây ra nhiều hư hỏng.

Bởi vậy nên con kê bê tông đảm bảo chất lượng khi có giá trị xâm nhập clorua phù hợp hoặc cao hơn giá trị của bê tông chủ, đảm bảo độ bền kết cấu tối đa.

Con Kê Bê Tông - 5 Tác Động

Một số lưu ý khi sử dụng con kê bê tông

Việc sử dụng con kê bê tông cũng cần tuân theo một số tiêu chuẩn nhất định để có thể đảm bảo được chất lượng thi công. Cùng tìm hiểu xem khi sử dụng con kê thép sàn thì nên lưu ý những gì nhé!

1. Về số lượng

Tuỳ thuộc vào từng hạng mục, người ta sẽ sử dụng ít hoặc nhiều con kê bên tông để có thể đảm bảo về chất lượng cũng như tối ưu được chi phí. Ví dụ như sổ sàn thì sẽ cần dùng đến 4-5 con kê/m2, đổ cột, đà lanh tô cần 5-6 con kê/m2,…

2. Về chất lượng

Chất lượng của con kê bê tông phải bằng hoặc cao hơn chất lượng bê tông dùng để đổ sàn hoặc dầm. Ví dụ như nếu đổ bê tông sản M350 thì con kê bê tông ít nhất phải là M350 hoặc cao hơn.

Còn đối với dòng con kê bê tông tự đúc tại công trình thì phần lớn thợ chỉ trộn xi măng và cát nên sộ sụt khá lớn, chỉ trung bình từ M200-M250..

Con Kê Bê Tông - 5 Tác Động

3. Về chiều dày

Chiều dày của lớp bê tông bảo vệ tuyệt đối không được nhỏ lơn đường kính lớn nhất của thép sử dụng ngay tại vị trí đó.

4. Về độ cao

Đối với những công trình dân dụng thì gia chủ có thể tự kiểm tra được công trình của có đảm bảo chất lượng hay không bằng cách xác định tổng độ cao của khối bê tông sẽ được đổ. Nếu như chỉ có 1 lớp thép thì nhất định phải đảm bảo lớp thép đó nằm chính giữa khối bê tông.

Hi vọng những thông tin được chia sẻ trên bài viết về dòng sản phẩm con kê bê tông sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về cấu tạo cũng như những lợi ích của việc sử dụng con kê bê tông. Để có được một chất lượng công trình đảm bảo thì không có lý do gì hơn để chúng ta không sử dụng dòng sản phẩm này đúng không nào? Hãy thường xuyên truy cập GPL Việt Nam để cập nhật những sản phẩm con kê bê tông mới uy tín chất lượng giá rẻ.

Gọi điện: 0911.743.989
Chat Facebook
0911.743.989